Địa chỉ: Tòa nhà Newton, Số 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh Giờ làm việc: 8h00 - 21h00
Hotline: 0913832467
MÙA XUÂN CỦA NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

NHỮNG NỐT NHẠC VUI

 

Mặc dù kinh tế thế giới đang ảm đạm vì mới gượng dậy sau đại dịch Covid-19, tiếp đó là cuộc chiến tranh Nga - Ucainke, nhưng kinh tế Việt Nam năm qua có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP hơn 6,5% của năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng, đóng góp vào ổn định kinh tế vĩ mô.

 

Cán cân thương mại hàng hóa năm 2022 xuất siêu hơn 11 tỷ USD. Trong đó, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch hơn 100 tỷ USD, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm trước và chiếm khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Tiếp đến là thị trường Trung Quốc với kim ngach xuất khẩu đạt hơn 50 tỷ USD, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu sang thị trường EU, khối ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản đều tăng từ 18% đến 28%.

 

 

Năm qua, vốn FDI thực hiện tiếp tục tích cực, chỉ 11 tháng đã đạt hơn 25 tỷ USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2021, cao nhất từ truớc đến nay, góp phần giảm áp lực lên cán cân thanh toán quốc tế của Việt Nam trong ngắn hạn, đồng thời giúp gia tăng năng lực sản xuất mới của nền kinh tế trong thời gian tới.

 

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 14,9 tỷ USD, chiếm 60% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đã có 107 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

 

 Kết quả trên cho thấy, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng ngoạn mục, đặc biệt là bứt phá rất mạnh trong quý lll và IV. Xu hướng đó đang tiếp tục là dấu hiệu cho thấy GDP sẽ tiếp tục giữ "phong độ" trong năm 2023.

 

Kinh tế đang thu được kết quả tốt ở nhiều khu vực, lĩnh vực trong khi doanh nghiệp cũng có bước phục hồi khá mạnh, đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng. Theo đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục phục hồi khá tích cực. Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, bảo đảm tiến độ sản xuất, tái đàn, tái vụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Với những điểm sáng kinh tế qua 2 quý cuối năm, một số tổ chức, định chế kinh tế quốc tế cho rằng. Việt Nam là hình ảnh sáng sủa, tiêu biểu cho việc vượt khó thành công, là nền kinh tế tăng trưởng nhanh hàng đầu thế giới.

 

Cái lạnh của mùa đông Nhâm Dần đã qua, mở đầu cho một năm mới: Xuân Quý Mão đã vể. Đất nước tưng bừng sắc xuân. Hoa đào, hoa mai nở khắp nơi, đất trời như bừng sáng, rực rõ, tươi xinh căng tràn sức sống.

 

 

Góc độ nông nghiệp, nông thôn, nông dân có nhiều tin vui. Lần đầu tiên, sầu riêng, chanh dây được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc. Bưởi được xuất khẩu vào Mỹ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, năm 2022 xuất khẩu nông-lâm-thủy sản ước đạt hơn 50 tỷ USD.

 

Trước đó, 11 tháng năm 2022, tổng kim ngach xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 90,26 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó xuất khẩu khoảng 49,04 tỷ USD, tăng 11,8%; nhập khẩu khoảng 41,22 tỷ USD, tăng 69%. Giá trị xuất siêu nông, lâm, thủy sản đạt 7,82 tỷ USD, tăng 47,8%. Như vậy, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 11 tháng năm 2022 đã vượt con số kỷ lục của năm 2021 là 48,6 tỷ USD.

 

Đến nay, ngành nông nghiệp có 8 sản phẩm/nhóm sản phẩm đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD là cà phê, cao su, gạo, rau quả, điều, tôm, cá tra, sản phẩm gỗ.

 

Nhiều mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn cùng kỳ năm ngoái như cà phê, cao su, gạo, hồ tiêu, sắn, cá tra, tôm 4,1 tỷ USD (tăng 14,6%), gỗ và sản phẩm gỗ... trong đó, các thi trường châu Á chiếm 44,7% thị phần, châu Mỹ 27,4%, châu Âu 11,3%, châu Đại Dương 1,7% và châu Phi 1,7%. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất. Đứng thứ 2 là Trung Quốc, thứ 3 là Nhật Bản…

 

Mới đây, quả bưởi tươi (citrus maxima) là loại trái cây thứ 7 của nước ta được phép nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ sau quả xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa… Đây là kết quả của nỗ lực đàm phán suốt thời gian dài của các cơ quan chuyên môn giữa hai bên và sự đồng hành kiên trì của cộng đồng những người sản xuất và xuất khẩu bưởi Việt Nam.

 

Bộ Nông nghiệp Và Phát triển nông cho biết, Bộ tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai Nghị định thư về xuất khẩu sầu riêng và các yêu cầu tạm thời đối với chanh leo sang Trung Quốc; yêu cầu nhập khẩu đối với bưởi xuất sang Hoa Kỳ cho các tổ chức các nhân liên quan tại các địa phương.

 

 

THỬ THÁCH RỒI CŨNG QUA MAU

 

Trong cung bậc cảm xúc thăng hoa cũng có những nốt trầm. Đó là việc vào quý IV, do thiếu đơn hàng nên có gần 500 doanh nghiệp bắt buộc phải cắt giảm lao động, hoặc cho lao động luân phiên nghỉ việc. Số lao động bị ảnh hưởng đến việc làm lên đến con số hơn 630.000 người. Việc sa thải, cắt giảm giờ làm chủ yếu xảy ra ở doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày, chế biến gỗ, thủy hải sản, gia công linh kiện điện tử, cơ khí. Nguyên nhân là hàng loạt doanh nghiệp mất đơn hàng dịp cuối năm khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản cắt giảm nhu cầu tiêu dùng; khó khăn về nguyên liệu, chi phi tăng cao lẫn chịu biến động từ tình hình thế giới.

 

Dự báo, tình hình việc làm của công nhân, người lao động ở một số doanh nghiêp có thể bi ånh hưởng đến hết quý l/2023. Những ngành nghề bị ảnh hưởng nhiều về vấn đề giảm đơn hàng là chế biến gỗ, dệt may, da giày. Ngoài ra cũng có một số ít doanh nghiệp điện tử, thực phẩm, dịch vụ, du lịch…

 

Thời điểm này các năm trước, nhiều doanh nghiệp dệt may liên tục phải tăng ca sản xuất, tuyển dụng thêm lao động mới đáp ứng kịp các đơn hàng ký kết. Song năm nay, đa phần các doanh nghiệp mới ký kết được đơn hàng đủ sản xuất từ 50-60% công suất giai đoạn cuối năm. Nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khan đơn hàng và bị ép giá.

 

 

Kinh tế suy giảm khiến người dân phải đối mặt với những khó khăn về tài chính và phải xem xét lại các vấn đề về tiêu dùng. Trên cơ sở đó, kinh tế chia sẻ đã ra đời và phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình mới mẻ. Trên thị trường, các hình thức việc làm mới dần xuất hiện, như kinh tế chia sẻ, kinh tế tiếp cận, kinh tế theo yêu cầu, kinh tế hợp tác, kinh tế việc làm tự do... Thêm vào đó, đại dịch COVID-19 bùng nổ, khiến "làn sóng" người lao động dịch chuyển từ thành thị về nông thôn, từ khu vực chính thức sang phi chính thức, tham gia vào hệ thống cung ứng dịch vụ từ xa trên web và các ứng dụng trực tuyến.

 

Thực tế hiện nay, kinh tế chia sẻ đang khẳng định tính ưu việt về tài nguyên và nguồn lực đồng thời giảm thiểu chi phi giao dịch trong động kinh tế, góp phần tăng tính hiệu quả và minh bạch của nền kinh tế.

 

Mùa xuân đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên. Hy vọng, những khó khăn thách thức này sẽ sớm vượt qua. Đây cũng như câu chuyện xuất khẩu thủy sản năm 2022, lần đầu tiên vượt mốc 10 tỷ USD để đạt hơn 11 tỷ USD.

 

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam năm 2022 đã phục hồi hoàn toàn sau dịch COVID-19. Bốn thị trường (EU, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản) chiếm 74% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam; trong đó, lần đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Mỹ đạt 2 tỷ USD. Vuơng quốc Anh trở thành thị trường đứng thứ 7 của xuất khẩu thủy sản Việt Nam…

 

Có thể thấy rằng, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào tất cả thị trường đều tăng. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy trong thời điểm khó khăn, doanh nghiệp thủy sản vẫn tìm thấy được cơ hội, vượt qua được thách thức.

 

Đạt được kết quả này, là nhờ yếu tố tài chính của các thị trường và giá tác động lên doanh số xuất khẩu thủy sản. Bên cạnh đó, do doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thông tin từ phía thị trường và đáp ứng đúng mức, đúng thời điểm.

 

Tình hình ngành thủy sản năm 2023 dự báo có nhiều khó khăn, thách thức do phụ thuộc vào tình hình thế giới, vì thị trường Trung Quốc chưa thể mở cửa sớm được trong cuối năm nay. Song song đó, nhiều đơn hàng của doanh nghiệp thủy sản bị hoãn đến cuối quý I/2023. Vấn đề là doanh nghiệp phải tận dụng tốt khoảng thời gian này, để chuẩn bị tốt hơn cho các hoạt động sản xuất, củng cố lại vấn đề tài chính, chi phí sản xuất một cách tối ưu và đồng thời là có thế là nâng cao chất lượng sản phấm để phục hồi trong giai đoạn sắp tới.

 

Sự phục hồi như đông tàn và xuân đến cùng cái Tết xum vầy, Tết gắn kết yêu thương, gia đình hạnh phúc. Đó cũng là thông điệp của mùa xuân gửi tới muôn nhà.

 

 

Theo TS. NGUYỄN VĂN KHANH

(Trích BÁO VIETNAM LOGISTICS)

 

 

 

Chia sẻ:
THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ TỰ NHIÊN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ TỰ NHIÊN

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho chế biến phục vụ xuất khẩu và cho tiêu...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIẤY CUỘN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIẤY CUỘN

Doanh nghiệp dựa trên tính chất giấy cuộn để lựa chọn mã HS code, có thể tham...
THỦ TỤC XUẤT KHẨU CÁT

THỦ TỤC XUẤT KHẨU CÁT

Theo Công văn 2367/TCHQ-GSQL ngày 14/04/2020 về việc xuất khẩu cát
C/O LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ C/O

C/O LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ C/O

C/O (Certificate of Original) –  là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÉP

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THÉP

​​​​​​​Thủ tục nhập khẩu sắt thép là một trong những vấn đề phức...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (SOLAR PANEL)

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI (SOLAR PANEL)

​​​​​​​Tấm pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là solar cells panel-PV là...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

​​​​​​​Thị trường nhập khẩu tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh,...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA

Hạt nhựa là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay với ứng dụng to...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HOÁ CHẤT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HOÁ CHẤT

Hóa chất là mặt hàng rất đặc biệt, đã được luật hóa và được kiểm soát...
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

Mỹ phẩm là mặt hàng chịu sự quản lý của Bộ Y Tế theo thông tư 06/2011/TT-BYT và...
THỦ TỤC XUẤT KHẨU ĐỒ NỘI THẤT GỖ

THỦ TỤC XUẤT KHẨU ĐỒ NỘI THẤT GỖ

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt...
QUY TRÌNH XUẤT KHẨU HÀNG NÔNG SẢN

QUY TRÌNH XUẤT KHẨU HÀNG NÔNG SẢN

Nông nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sản lượng nông...
XUẤT KHẨU HÀNG HOÁ THỰC PHẨM CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

XUẤT KHẨU HÀNG HOÁ THỰC PHẨM CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Xuất khẩu hàng hóa thực phẩm cần những giấy tờ gì? Đó là câu hỏi của nhiều...
THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT CÁ

THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT CÁ

Theo quy định 118 của Trung Quốc, Tổng cục kiểm nghiệm kiểm dịch và giám sát chất...
BÀI VIẾT PHÁP LUẬT
CV 6487/BYT-ATTP: Thực hiện biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch nCoV

CV 6487/BYT-ATTP: Thực hiện biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch nCoV

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona (Covid-19)...
Nâng cao hiệu quả tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao hiệu quả tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Sau hơn 1 năm triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg (Quyết định 45) về việc tiếp...
Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính

Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính

Ngày 14/9/2018 vừa qua, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị đẩy mạnh cải cách hành...
Nghị định 59 2018 liên quan thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan

Nghị định 59 2018 liên quan thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan

Nghị định 59/2018/NĐ-CP là một nghị định hết sức quan trọng trong lĩnh vực xuất...
Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính

Bộ Trưởng Bộ Tài chính mới đây đã ký Quyết định số 2204/QĐ-BTC ban hành Danh...
TIN TỨC
ÁP DỤNG KỸ THUẬT SỐ ĐỂ THỰC THI QUY ĐỊNH CHỐNG PHÁ RỪNG CỦA EU TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

ÁP DỤNG KỸ THUẬT SỐ ĐỂ THỰC THI QUY ĐỊNH CHỐNG PHÁ RỪNG CỦA EU TRONG NGÀNH CÀ PHÊ

Quy định chống phá rừng của EU được Nghị viện thông qua ngày 29/6/2023 và áp dụng...
NGÀNH GỖ ĐÓN TIN VUI KHI ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU TĂNG TRỞ LẠI

NGÀNH GỖ ĐÓN TIN VUI KHI ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU TĂNG TRỞ LẠI

Đơn hàng xuất khẩu gỗ nội thất đang bắt đầu trở lại từ cuối quý 2/2023, mặc...
TRANH CHẤP VỀ TỔN THẤT HÀNG HÓA VÀ VẬN ĐƠN SẠCH

TRANH CHẤP VỀ TỔN THẤT HÀNG HÓA VÀ VẬN ĐƠN SẠCH

Đơn bảo hiểm yêu cầu bao bì lô hàng theo tiêu chuẩn xuất khẩu của nhà...
LÀM GÌ ĐỂ TĂNG TRƯỞNG XUẤT KHẢU

LÀM GÌ ĐỂ TĂNG TRƯỞNG XUẤT KHẢU

Tình hình lạm phát thế giới những tháng đầu năm 2023 tuy đã hạ nhiệt nhưng vẫn...
LOGISTICS XANH & CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CÙNG ỨNG XANH MỚI

LOGISTICS XANH & CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CÙNG ỨNG XANH MỚI

Các vấn đề về môi trường không còn là những dự đoán xa vời nữa - chúng đã...
BỐN XU HƯỚNG XANH SẼ MỞ RA HƯỚNG ĐI MỚI CHO HỆ THỐNG KHO BÃI VÀ CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU

BỐN XU HƯỚNG XANH SẼ MỞ RA HƯỚNG ĐI MỚI CHO HỆ THỐNG KHO BÃI VÀ CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU

Ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu đang dần trở lại thời huy hoàng trước đại dịch,...
THỦY SẢN VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA VÀNG

THỦY SẢN VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA VÀNG

Với quy mô ngày càng mở rộng, ngành thủy sản hiện nay là một trong những ngành...
MÙA XUÂN CỦA NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

MÙA XUÂN CỦA NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

Mặc dù kinh tế thế giới đang ảm đạm vì mới gượng dậy sau đại dịch Covid-19,...
CẦN TẠO NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LOGISTICS

CẦN TẠO NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN NGÀNH LOGISTICS

Bộ Công Thương cần có sự xem xét đánh giá và phát triển chương trình hành động...
KINH TẾ VIỆT NAM 2023 - NIỀM TIN TRƯỚC THỀM NĂM MỚI

KINH TẾ VIỆT NAM 2023 - NIỀM TIN TRƯỚC THỀM NĂM MỚI

Theo nhận định, bối cảnh kinh tế toàn cầu năm 2023 tiếp tục gặp nhiều khó khăn...
NHỮNG CÔNG NGHỆ LIÊN KẾT CHUỖI CUNG ỨNG ĐỘT PHÁ TRONG NĂM 2023

NHỮNG CÔNG NGHỆ LIÊN KẾT CHUỖI CUNG ỨNG ĐỘT PHÁ TRONG NĂM 2023

Tất cả chúng ta đều đã trải qua hai năm đầy biến động và gián đoạn, nhưng...
LIÊN KẾT CHUỖI CUNG ỨNG: NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT

LIÊN KẾT CHUỖI CUNG ỨNG: NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT

Một chuỗi cung ứng hiệu quả sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp, làm hài lòng...
SUY THOÁI TOÀN CẦU VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI VIỆT NAM

SUY THOÁI TOÀN CẦU VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI VIỆT NAM

"Mục tiêu tăng trưởng 6,5%, lạm phát 4,5%, cùng những mục tiêu khác đã được Quốc...
Tàu container khổng lồ mắc kẹt - Cả kênh đào Suez bị tắt nghẽn

Tàu container khổng lồ mắc kẹt - Cả kênh đào Suez bị tắt nghẽn

Chiếc tàu container khổng lồ của hãng Evergreen mắc cạn ở Kênh đào Suez vào tối...
6 DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI BỊ HẢI QUAN PHẠT HƠN 50 TỶ ĐỒNG

6 DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI BỊ HẢI QUAN PHẠT HƠN 50 TỶ ĐỒNG

TPO - Đó là các dự án của Dầu Tiếng 1, 2; Dầu tiếng 3; Nhà máy điện mặt trời...
Hải quan Hải Phòng: Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm trong lĩnh vực hải quan

Hải quan Hải Phòng: Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm trong lĩnh vực hải quan

(HQ Online) - Quản lý nhà nước về hải quan tại địa bàn có hoạt động xuất nhập...
Siết chặt việc ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu

Siết chặt việc ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu

Các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa gồm: tên hàng hóa; tên...
Các giải pháp phòng chống tiêu cực, phiền hà sách nhiễu, tham nhũng trong công tác hải quan

Các giải pháp phòng chống tiêu cực, phiền hà sách nhiễu, tham nhũng trong công tác hải quan

​Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký ban hành Quyết định...
Tình hình xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tháng 6 và 6 tháng/2019

Tình hình xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tháng 6 và 6 tháng/2019

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tháng 6/2019, tổng trị...
Xuất khẩu tăng tốc, cán cân thương mại nửa đầu tháng 6 đổi chiều

Xuất khẩu tăng tốc, cán cân thương mại nửa đầu tháng 6 đổi chiều

Cán cân thương mại hàng hoá của Việt Nam trong nửa đầu tháng 6/2018 đã đạt mức thặng...
© Copyright 2019 LONG VIET LOGISTICS CO., LTD . Powered by Nina.vn
  • Đang online: 4 -
  • Tuần: 1984 -
  • Tháng: 5319 -
  • Tổng truy cập: 324565
Hotline: 0913832467
Skype Chỉ đường icon zalo Zalo: 0903398849 SMS: 0913832467